ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้381
mod_vvisit_counterวานนี้1322
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2832
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา8371
mod_vvisit_counterเดือนนี้24919
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา34440
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10633310
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ หนังสือเรียน 29 ล้านเล่มพิมพ์เสร็จแล้ว

หนังสือเรียน 29 ล้านเล่มพิมพ์เสร็จแล้ว

PDFพิมพ์อีเมล

หนังสือเรียน 29 ล้านเล่มพิมพ์เสร็จแล้ว

ติดต่อรับหนังสือได้ที่ร้านค้าตัวแทน

นายวีระกุล อรัณยะนาค หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการจัดพิมพ์หนังสือแบบเรียน ปีการศึกษา 2562 ภายหลังการตรวจเยี่ยมและติดตามกระบวนการพิมพ์หนังสือแบบเรียนที่โรงพิมพ์ สกสค. ลาดพร้าว ว่า องค์การค้าของ สกสค. ได้รับมอบหมายจัดพิมพ์หนังสือแบบเรียนปีการศึกษา 2562 จำนวน 29 ล้านเล่ม ขณะนี้ได้ดำเนินการจัดพิมพ์เสร็จสิ้นแล้วเกือบ 100 % และได้จัดส่งให้กับร้านค้าตัวแทนขององค์การค้าของ สกสค. ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศแล้วตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 ส่วนที่เหลือจะดำเนินการส่งถึงร้านค้าตัวแทนภายในสัปดาห์หน้า ดังนั้นสถานศึกษาแห่งใดที่ได้สั่งจองหนังสือแบบเรียนไว้ ให้ดำเนินการติดต่อร้านค้าตัวแทนเพื่อขอรับหนังสือแบบเรียนได้เลย

ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า พนักงานเจ้าหน้าที่และลูกจ้างองค์การค้าของ สกสค. ทุกคนมีความตั้งใจและมุ่งมั่นเรื่องการจัดพิมพ์หนังสือแบบเรียน จึงขอให้ผู้ปกครองมั่นใจได้ว่าบุตรหลานของท่านจะมีหนังสือเรียนทันเปิดภาคเรียนแน่นอน และหากสถานศึกษาใดต้องการหนังสือแบบเรียนเพิ่มเติม องค์การค้าของ สกสค. ก็พร้อมจะดำเนินการจัดพิมพ์ได้ทันที

"หนังสือแบบเรียน ปีการศึกษา 2562 ที่องค์การค้าของสกสค. ดำเนินการจัดพิมพ์นั้น เป็นหนังสือแบบเรียนระดับประถมศึกษา ในส่วนของวิชาวิทยาศาสตร์ได้รับการพัฒนาเนื้อหาวิชาจากสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เพื่อให้เป็นหนังสือแบบเรียนที่มีคุณภาพ ดังนั้นองค์การค้าของ สกสค. จึงขอเป็นตัวแทนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และ สสวท. เชิญชวนให้สถานศึกษาได้ใช้หนังสือแบบเรียนของ สสวท. เพื่อวางรากฐานทางการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ในระดับมัธยมศึกษาและระดับอุดมศึกษาต่อไปในอนาคต" ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวทิ้งท้าย