ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1377
mod_vvisit_counterวานนี้1416
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้6416
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา10169
mod_vvisit_counterเดือนนี้31158
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา42069
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10519055
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ ผอค.เปิดใจกับเจ้าหน้าที่ อค.

ผอค.เปิดใจกับเจ้าหน้าที่ อค.

PDFพิมพ์อีเมล

ผอค. เปิดใจกับเจ้าหน้าที่ อค.

ปัญหาทุกเรื่องกำลังคลี่คลาย-ไม่ต้องวิตก

"ขอเพียงช่วยกันทำงานให้เต็มที่"

นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เปิดใจกับพนักงานเจ้าหน้าที่ และลูกจ้างองค์การค้าของ สกสค. ภายหลังการประชุมร่วมกับผู้บริหารระดับสูงขององค์การค้าของ สกสค. เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 ดังนี้

1. การพิมพ์หนังสือเรียนประจำปีการศึกษา 2562 ในปีนี้องค์การค้าของ สกสค. ได้รับสิทธิในการจัดพิมพ์หนังสือเรียนของ สสวท. ระดับชั้นประถมศึกษา ป.1-ป.6 จำนวนกว่า 29 ล้านเล่ม แต่ด้วยข้อจำกัดในกำลังการผลิตที่มีอยู่ ทำให้มีความจำเป็นต้องเปิด E-biding ซึ่งได้ดำเนินการไปเรียบร้อยแล้วด้วยความถูกต้องและโปร่งใส พร้อมตั้งใจเต็ม 100 % มั่นใจว่าหนังสือจะต้องจัดพิมพ์ทัน และความผิดพลาดต้องไม่มี

2. หนี้สินต่าง ๆ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการเห็นถึงความสำคัญในเรื่องนี้ จึงได้นำเสนอเรื่องเพื่อไปของบประมาณกลางจากรัฐบาล รวมทั้งการของบประมาณในส่วนของเงินเดือนพนักงานเจ้าหน้าที่ด้วย

3. ลูกจ้างรายปี ขอย้ำว่าไม่มีนโยบายปรับลด แต่ขอให้ทุกคนตั้งใจทำงานของตนให้ดีที่สุด และขอให้ผู้บริหารทำหน้าที่กำกับดูแลให้ทุกคนช่วยกันทำงาน

4. ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ราชดำเนิน ยืนยันว่าเป็นการปิดชั่วคราวเพื่อปรับปรุงอาคารสถานที่ให้สวยงาม ทันสมัย เราจะก้าวให้ไกลต้องยอมถอยหลังเพื่อกระโดดไปข้างหน้า

5. การกู้ยืมเงินจากธนาคารเพื่อชำระหนี้ ในขณะนี้ยังไม่ได้มีการกู้ยืมเงินจากแหล่งเงินใด ๆ เพื่อนำมาชำระหนี้ แต่ได้มีการดำเนินการตามกระบวนการเพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินกับผู้รับจ้างพิมพ์เรียบร้อยแล้ว

6. การรับจ้างพิมพ์งานจากหน่วยงานต่าง ๆ ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ กำลังติดตามการตอบรับเพื่อให้ได้งานพิมพ์ที่เพิ่มมากขึ้น

7. เร่งบริหารจัดการทรัพย์สินต่าง ๆ ที่องค์การค้าของ สกสค. มี รวมถึงระบายสินค้าคงคลัง

8. พัฒนาระบบการค้าออนไลน์ให้เข้มแข็ง เปิดช่องทางการค้าให้กับครู อาจารย์ นักเรียน สถานศึกษา ผู้ปกครอง และพันธมิตรทางการค้า

“สิ่งที่นำเรียนทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ควรทำ การสื่อสารในวันนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพนักงานทุกคน ถ้าเราคิดดี ทำดี เมื่อเราคิด เราต้องทำ แล้วเราจะต้องกลับมาผงาดขึ้นให้ได้” ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวทิ้งท้าย