ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1417
mod_vvisit_counterวานนี้1416
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้6456
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา10169
mod_vvisit_counterเดือนนี้31198
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา42069
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10519095
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ องค์การค้าฯ เน้นย้ำความพร้อม

องค์การค้าฯ เน้นย้ำความพร้อม

PDFพิมพ์อีเมล

องค์การค้าฯ เน้นย้ำความพร้อม

พิมพ์ตำราวิทย์-คณิต ทันก่อนเปิดเทอม

นายวีระกุล อรัณยะนาค หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค.  พร้อมด้วย  ศาสตราจารย์ ดร.ชูกิจ ลิมปิจำนงค์ ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)  และรศ.อรัญ หาญสืบสาย รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการโรงพิมพ์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย   ร่วมกันแถลงข่าว การเตรียมความพร้อมในการจัดพิมพ์หนังสือแบบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ประจำปีการศึกษา 2562  ณ ห้องราชวัลลภ  กระทรวงศึกษาธิการ

นายวีระกุล อรัณยะนาค หัวหน้าผู้ตรวจราชการกระทรวงศึกษาธิการ ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า ในปีนี้สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) อนุญาตให้องค์การค้าของ สกสค. จัดพิมพ์และจำหน่ายหนังสือแบบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ระดับประถมศึกษาทุกระดับชั้น คือ ตั้งแต่ประถมศึกษาปีที่ 1 – ประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 128 รายการ กว่า 28 ล้านเล่ม  ซึ่งองค์การค้าของ สกสค. มีความพร้อมในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่าย   โดยคาดว่าจะสามารถจัดพิมพ์ให้แล้วเสร็จตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2562 เป็นต้นไป

​“การแถลงข่าวในวันนี้ เป็นการเน้นย้ำและสร้างความเชื่อมั่นว่า องค์การค้าของ สกสค. และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งต่างเป็นหน่วยงานในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ มีการประสานความร่วมมือกันมาอย่างยาวนานนับตั้งแต่จัดตั้ง สสวท. ในปี 2515 โดยสสวท. มีหน้าที่ในการจัดทำต้นฉบับ ส่วนองค์การค้าของ สกสค. มีหน้าที่ในการผลิต เผยแพร่ และจำหน่าย มีความพร้อมในการจัดพิมพ์และจัดจำหน่ายหนังสือแบบเรียนวิชาวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์   ทั้งนี้สถานศึกษาสามารถสอบถาม และสั่งซื้อได้ที่องค์การค้าของ สกสค. โทร. 0 2538 3033 ต่อ 529, 531 หรือสั่งซื้อได้จากร้านค้าตัวแทนจำหน่ายขององค์การค้าของ สกสค. ที่มีกว่า 170 แห่งประเทศ และสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suksapanpanit.com” นายวีระกุล กล่าว