ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1317
mod_vvisit_counterวานนี้1182
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้2499
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา10500
mod_vvisit_counterเดือนนี้24024
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา44510
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10556431
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ ที่ปรึกษา รมว.ศธ.ยืนยัน อค. ได้พิมพ์หนังสือ สสวท. 70%

ที่ปรึกษา รมว.ศธ.ยืนยัน อค. ได้พิมพ์หนังสือ สสวท. 70%

PDFพิมพ์อีเมล

ที่ปรึกษารมว.ศธ. ยืนยันอค.ได้พิมพ์หนังสือสสวท.70%

พร้อมรับปากไม่มีนโยบายปลดพนักงานอย่างแน่นอน

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2561 พลเอกโกศล ประทุมชาติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวในการประชุมและมอบนโยบายการดำเนินงานให้กับผู้บริหาร และพนักงานเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. ณ สโมสรองค์การค้าของ สกสค. ว่า รู้สึกชื่นใจที่ได้มีโอกาสมาพบปะกับคณะผู้บริหารองค์การค้าของ สกสค. ในวันนี้องค์การค้าของ สกสค. พบกับวิกฤตต่าง ๆ มากมาย แต่เหตุการณ์เมื่อวานนี้ (8 ตุลาคม 2561) เรื่องการมอบสิทธิ์ในการพิมพ์หนังสือเรียนของ สสวท. ถือว่าองค์การค้าของ สกสค. ได้เกิดใหม่ สิ่งที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการขอเป็นเงื่อนไขคือ ในงานพิมพ์หนังสือเรียนของ สสวท. 70% นั้น องค์การค้าของ สกสค. ต้องจัดพิมพ์ให้แล้วเสร็จทันตามระยะเวลาที่กำหนดไว้อย่างมีคุณภาพ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจสำหรับงานพิมพ์ในปีต่อ ๆ ไป

นอกจากนี้ในการประชุมยังมีข่าวดี คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการได้ให้นโยบายมายังผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. วิเคราะห์และจัดทำแผนว่าจะทำอย่างไรที่จะปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเครื่องจักรทางการพิมพ์ เพื่อรองรับงานพิมพ์ในลักษณะอื่นๆ เพื่อที่จะพิจารณานำเงินจากกองทุนพิเศษของสำนักงาน สกสค. สนับสนุนให้องค์การค้าของ สกสค. ลงทุนพัฒนางานด้านการพิมพ์ที่นอกเหนือไปจากการพิมพ์หนังสือเรียน

“จากวิกฤตนี้ถือเป็นโอกาสดีที่เราได้มีโอกาสซ่อมแซมบ้าน ปรับปรุงคุณภาพเครื่องจักรให้ทันสมัย และจากที่ได้รับรายงานในหลายๆ เรื่อง ทำให้เห็นว่าองค์การค้าของ สกสค. มีการแก้ปัญหาเรื่องหนี้สินเป็นระบบมากยิ่งขึ้น ต้องชื่นชมในเรื่องการสะสางคดีเก่าๆ ที่สามารถทำให้ลุล่วงไปได้หลายคดี สิ่งที่อยากฝาก คือ ฝากผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. และทีมงานสานต่อภารกิจขององค์การค้าของ สกสค. สิ่งอะไรที่ดีต้องทำให้ได้ สิ่งใดที่ทำแล้วจะสร้างรายได้ให้มากขึ้นก็ควรจะทำ และทุกคนในองค์การค้าของ สกสค. ต้องช่วยกัน เพราะตอนนี้ถือว่าฝ่าวิกฤตแล้ว” พลเอกโกศล กล่าว

นายวีระกุล อรัณยะนาค ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า ถือเป็นนิมิตใหม่ขององค์การค้าของ สกสค. ที่ได้ปรับโฉมการพิมพ์ให้ทันสมัย สิ่งที่ผมอยากจะสื่อสารไปยังพนักงานเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. ทุกคน มี 3 เรื่อง สำคัญ คือ 1. สิ่งที่ผมตัดสินใจ ผมเลือกเครื่องมือทำมาหากินก่อน ที่ผ่านมาเรายืมจมูกคนอื่นหายใจ แต่ในอนาคตเราจะต้องยืนได้ด้วยตัวของเราเอง 2. รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการประกาศอย่างชัดเจนว่าจะไม่มีการปลดพนักงานอย่างแน่นอน 3. หัวใจสำคัญคือเราจะต้องมีเทคโนโลยีใหม่ ๆ ถ้าเราทำมาหากินแล้วไม่มีเครื่องมือเราก็จะไม่ก้าวหน้า

“สำหรับงานพิมพ์ของ สสวท. ในปีนี้ องค์การค้าของ สกสค. ได้งานพิมพ์ 70% ผมได้รับปากที่ประชุมว่า เราทำได้ตามเป้าหมาย และเราก็ต้องทำให้ได้ ส่วนเงินชดเชยที่ไม่ได้งานพิมพ์ และการขอซื้อเครื่องจักรที่ทันสมัย จะต้องร่วมกันทำแผนวิเคราะห์อย่างรอบคอบและเหมาะสม วันนี้ภาพใหญ่ของเราได้รับผลกระทบ แต่สิ่งที่มากระทบก็มีทั้งทางบวกและทางลบ บางครั้งเราต้องยอมถอยหลังบ้าง เพื่อที่เราจะได้กระโดดไปข้างหน้า เรายังมีทรัพยากรที่ดิน เป็นทรัพย์สินที่องค์การค้าของ สกสค. สามารถนำมาพัฒนาให้เกิดประโยชน์ ผมและทีมบริหารทุกคนพร้อมที่จะนำพาองค์การค้าของ สกสค. ให้ก้าวหน้าอย่างมั่นคงและยั่งยืน” ผอค. กล่าว