ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้1334
mod_vvisit_counterวานนี้1231
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้4662
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา13631
mod_vvisit_counterเดือนนี้22033
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา31233
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10219209
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ สานฝัน...หนังสือเพื่อน้อง

สานฝัน...หนังสือเพื่อน้อง

PDFพิมพ์อีเมล

"สานฝัน...หนังสือเพื่อน้อง สู่ชุมชนพื้นที่สูงและชายแดนใต้"

องค์การค้าของ สกสค. สร้างแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียน ชวนผู้มีจิตศรัทธาทำบุญร่วมโครงการ “สานฝัน...หนังสือเพื่อน้อง สู่ชุมชนพื้นที่สูงและชายแดนใต้”

นายกิตติศักดิ์  รัตนฉายา รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เปิดเผยว่า องค์การค้าของ สกสค. จัดโครงการ “สานฝัน...หนังสือเพื่อน้อง สู่ชุมชนพื้นที่สูงและชายแดนใต้” เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้นอกห้องเรียนให้เด็ก นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป ให้มีนิสัยรักการอ่าน ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และช่วยลดความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาสร้างโอกาสทางการเรียนรู้ที่ทัดเทียม

รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า องค์การค้าของ สกสค. จะดำเนินการจัดชุดหนังสือเสริมการเรียนในราคาส่วนลดพิเศษ 60 % เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาซื้อไปบริจาคเข้าห้องสมุดโรงเรียนในสถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ  ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” สังกัด สำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) โรงเรียนสังกัดกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) และห้องสมุดประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยเบื้องต้นองค์การค้าของ สกสค. จะประชาสัมพันธ์เพื่อหาผู้ร่วมบริจาคทรัพย์ตามกำลังศรัทธา และประสานหน่วยงาน กศน. และ ตชด. เพื่อคัดเลือกบริจาคให้โรงเรียนในสังกัด

รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวว่า การบริจาคครั้งนี้ องค์การค้าของ สกสค. จะบริการจัดส่งหนังสือโดยบริษัท พัสดุภัณฑ์ไทย จำกัด พร้อมใบเสร็จการบริจาคให้แก่สถานศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ เมื่อสถานศึกษาได้รับหนังสือที่บริจาคแล้วจะออกหนังสือรับรองหรือใบเสร็จรับเงินว่า ได้รับการบริจาคหนังสือมูลค่าตามใบเสร็จรับเงินขององค์การค้าของ สกสค. ซึ่งผู้บริจาคสามารถนำหนังสือรับรองหรือใบเสร็จรับเงินของสถานศึกษาไปประกอบในการคำนวณภาษีในการหักคืนภาษีการบริจาคจากกรมสรรพากรได้