ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้21
mod_vvisit_counterวานนี้1126
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1147
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา9427
mod_vvisit_counterเดือนนี้31376
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา40137
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10433844
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ องค์การค้าฯ ส่งมอบตำราเรียนเรียบร้อย

องค์การค้าฯ ส่งมอบตำราเรียนเรียบร้อย

PDFพิมพ์อีเมล

องค์การค้าฯ ส่งมอบตำราเรียนเรียบร้อย

นายกิตติศักดิ์ รัตนฉายา รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เปิดเผยถึงการจัดพิมพ์แบบเรียนของปีการศึกษา 2561 ว่า องค์การค้าฯ และ สำนักพิมพ์เอกชนที่รับงานพิมพ์แบบเรียนที่จะใช้ในภาคเรียนที่ 1/2561 เสร็จเรียบร้อยแล้วทั้งหมด และตัวแทนจำหน่ายที่ทำสัญญาจัดซื้อได้เข้ามารับหนังสือเพื่อจัดส่งให้กับโรงเรียนแล้ว จะเหลือก็แต่แบบเรียนที่จะต้องใช้ในภาคเรียนที่ 2/2561 ที่ยังต้องจัดพิมพ์อีกเพียงเล่มเดียว คือ หนังสือโลกดาราศาสตร์ เล่ม 2 ชั้น ม.4 ซึ่งจะแล้วเสร็จ  และตัวแทนจำหน่ายสามารถเข้ามารับหนังสือได้ภายในสัปดาห์นี้

สำหรับยอดขายขององค์การค้าฯ ในภาคเรียนที่ 1/2561 ถือว่ามีตัวเลขอยู่ในระดับดี น่าพอใจ มีตัวเลขการสั่งซื้อตำราเข้ามาประมาณ 1 พันกว่าล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับเป้าหมายที่ตั้งไว้ที่ 1,500 ล้านบาท และขณะนี้ยังคงมีตัวแทนจำหน่ายที่ยังคงสั่งซื้อตำราเรียนเข้ามาอีก

“องค์การค้าฯ มีเครื่องพิมพ์หลายประเภท และมีหลายขนาดกำลังการผลิต ซึ่งหากจำนวนไม่มากนักเราสามารถจัดพิมพ์ได้ทุกชนิด โดยเฉพาะงานพิมพ์ข้อสอบรับพิมพ์ได้หมด ที่สำคัญคือบางช่วงบางเวลาที่ไม่ได้พิมพ์หนังสือเรียนของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ก็จะไปรับงานพิมพ์อย่างอื่นได้ เพราะงานพิมพ์ตำราของ สพฐ. ไม่ได้ทำตลอดทั้งปี” รองผู้อำนวยการองค์การค้าฯ กล่าวในที่สุด