ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้65
mod_vvisit_counterวานนี้1092
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้65
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา9762
mod_vvisit_counterเดือนนี้26233
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา36031
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10345681
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ อค.ปรับโครงสร้าง-อัตรากำลังใหม่

อค.ปรับโครงสร้าง-อัตรากำลังใหม่

PDFพิมพ์อีเมล

องค์การค้าฯปรับโครงสร้าง-อัตรากำลังใหม่

แจงทำหนังสือขอรับเงินดอกเบี้ย 3% 2 ขั้นแล้ว

นายกิตติศักดิ์ รัตนฉายา รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการอำนวยการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารและการจัดทำกรอบอัตรากำลัง ครั้งที่ 1/2561 ณ ห้องประชุมสำนักบริหารการเงินและบัญชี โรงพิมพ์องค์การค้าของ สกสค. เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 โดยกล่าวว่า องค์การค้าของ สกสค. มีความจำเป็นในการปรับปรุงโครงสร้างการบริหารและการจัดทำกรอบอัตรากำลังใหม่ เพื่อให้เกิดความคล่องตัวในการทำธุรกิจ เนื่องจากโลกปัจจุบันเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ไม่เช่นนั้นองค์การค้าของ สกสค. จะสู้ภาคเอกชนไม่ได้ หากยังคิดแบบระบบราชการอยู่ ทั้งนี้การปรับปรุงโครงสร้างการบริหารและการจัดทำกรอบอัตรากำลังนั้น จะต้องมีระบบของความปลอดภัย และ ระบบโครงสร้าง ที่ส่งผลให้องค์การค้าของ สกสค. มีกำไรในการทำธุรกิจด้วย ซึ่งที่ประชุมได้มอบแต่ละสำนัก / หน่วยไปดำเนินการ แล้วนำมาเสนอที่ประชุมพิจารณาครั้งต่อไป

สำหรับเรื่องดอกเบี้ย 3% 2 ขั้น ตามคำพิพากษาศาลนั้น คณะกรรมการ สกสค. และคณะกรรมการบริหารเงินกองทุนสนับสนุนพิเศษและส่งเสริมความมั่นคง ตามโครงการสวัสดิการเงินกู้กองทุนการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา (ช.พ.ค.) ได้อนุมัติให้องค์การค้าของ สกสค. กู้เงินจากกองทุน ช.พ.ค. จำนวน 520 ล้านบาท ไปดำเนินการนั้น ล่าสุดองค์การค้าของ สกสค. ได้จัดทำหนังสือการขอรับเงินดังกล่าว และนำส่งให้เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) เพื่อดำเนินการต่อไปแล้ว