ลิงก์ที่เกี่ยวข้อง

สถิติผู้เยี่ยมชมเว็บไซต์

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้140
mod_vvisit_counterวานนี้1905
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้140
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่ผ่านมา10142
mod_vvisit_counterเดือนนี้24507
mod_vvisit_counterเดือนที่ผ่านมา42613
mod_vvisit_counterผู้ชมถึงปัจจุบัน10264296
You are here: Home ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวองค์การค้าฯ สสวท.จับมือองค์การค้าฯ

สสวท.จับมือองค์การค้าฯ

PDFพิมพ์อีเมล

สสวท. จับมือองค์การค้าฯ พิมพ์แบบเรียนวิทย์-คณิต

นายกิตติศักดิ์    รัตนฉายา รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ได้เปิดเผยว่า ตามที่ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้มอบหมายให้องค์การค้าของ สกสค. และ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ไปหารือรายละเอียดเกี่ยวกับการจัดพิมพ์สื่อการเรียนการสอนที่สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) เป็นผู้แต่ง โดยยึดประโยชน์เด็กเป็นหลัก นั้น นายพินิจศักดิ์ สุวรรณรังค์ เลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. และคณะเจ้าหน้าที่องค์การค้าของ สกสค. ร่วมกับ ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และ คณะเจ้าหน้าที่ สสวท. ได้มีการประชุมหารือร่วมกันแล้ว ได้ข้อตกลงในเบื้องต้นว่า สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ยังคงมอบหมายให้องค์การค้าของ สกสค. เป็นผู้จัดพิมพ์  และจัดจำหน่ายหนังสือแบบเรียนกลุ่มสาระวิชาวิทยาศาสตร์  และ กลุ่มสาระวิชาคณิตศาสตร์ ตามหลักสูตรแกนกลางการศึกษาขั้นพื้นฐาน พุทธศักราช 2551 เช่นเดิม

นอกจากนี้ นายกิตติศักดิ์ รัตนฉายา รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้องค์การค้าของ สกสค. ได้เข้าร่วมโครงการร้านธงฟ้าประชารัฐ โดยจัดจำหน่ายสินค้าที่ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดียิ่ง จึงขอเชิญประชาชนทุกท่านมาใช้บริการได้ที่ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์      ทั้ง 6 สาขา ได้แก่ ร้านศึกษาภัณฑ์พาณิชย์สาขาราชดำเนิน สาขาราชบพิธ สาขาสกสค.(คุรุสภา) สาขาลาดพร้าว สาขาท้องฟ้าจำลอง และ สาขาสถานีน้ำมันปตท. จังหวัดอุตรดิตถ์

"องค์การค้าของ สกสค. ในปัจจุบันนี้ได้บริหารจัดการตามหลักธรรมาภิบาล ด้วยความซื่อสัตย์ โปร่งใส สามารถตรวจสอบได้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์การค้าของ สกสค. เป็นที่ยอมรับกับสังคมและประชาชน ต่อไป"  รองผู้อำนวยการองค์การค้าของ สกสค. กล่าวทิ้งท้าย